Chọn trường học tiếng Anh cho trẻ mầm non

Một trong những giai đoạn để trẻ bắt đầu học Anh ngữ chính là mầm non, từ 4 – 6 tuổi. Vì vậy khi năm mới bắt đầu cũng là lúc các bậc phụ huynh chuẩn bị cho kế hoạch học tiếng Anh của bé. Lần đầu tiên cho trẻ tiếp xúc với Anh ngữ nên việc lựa chọn trường đóng vai trò quan trọng. Những gợi ý dưới dưới đây sẽ giúp bố mẹ đưa ra lựa chọn dễ dàng hơn.

Tìm hiểu kỹ thông tin

Với sự phát triển của giáo dục, xu hướng hội nhập và nhu cầu học không ngừng tăng của thị trường, các trung tâm dạy tiếng Anh xuất hiện nhiều. Để lựa chọn được nơi tin tưởng, chất lượng cho bé thì phụ huynh trước đó nên có sự tìm hiểu thông tin một cách cẩn trọng.

polyad

Nắm rõ thông tin các trường Anh ngữ trước khi đưa ra lựa chọn cho bé. Ảnh: VUS.

Hầu hết trung tâm tiếng Anh hàng đầu hiện nay đều có kênh riêng thông tin và tương tác với người học, người xem qua website, fanpage, Youtube, G+… Bố mẹ có thể truy cập vào các kênh này để tìm hiểu về khóa học, nội dung chi tiết của chương trình học, học phí và thông tin khác.

Phụ huynh đừng bỏ qua thông tin trên các phương tiện báo chí về trung tâm Anh ngữ mà mình đang quan tâm. Đây là nguồn thông tin khách quan, giúp bố mẹ có góc nhìn đa chiều để có thể so sánh và lựa chọn chính xác hơn.

Tham khảo những phụ huynh khác

Lắng nghe phản hồi, kinh nghiệm từ phụ huynh đã có con em theo học ở các trung tâm tiếng Anh là nguồn hữu ích có thể tiếp cận. Hầu hết diễn đàn về giáo dục, chia sẻ kinh nghiệm của các bố mẹ đều có khá nhiều thông tin hữu ích để tham khảo.

Một cách trực tiếp khác, bạn có thể xem ý kiến của phụ huynh trên website, mạng xã hội… của các trung tâm Anh ngữ. Kết hợp từ nhiều nguồn thông tin, bố mẹ phần nào đánh giá được về uy tín, chất lượng của trường đang quan tâm.

polyad

Bố mẹ có thể cùng trẻ tham quan trực tiếp trường trước khi quyết định. Ảnh: VUS.

Lựa chọn trường và khóa học phù hợp

Sau khi đã có vài lựa chọn ban đầu, bước tiếp theo phụ huynh cần làm là lựa chọn trường và khóa học phù hợp. Bố mẹ có thể xem xét nhiều yếu tố như môi trường học tập, điều kiện cơ sở vật chất, chương trình học có đáp ứng đúng mong muốn của gia đình khi cho con theo học hay không, vị trí trường thuận tiện cho việc đưa đón, chương trình học phù hợp với năng lực của bé… Sau khi xem xét tất cả yếu tố trên, phụ huynh sẽ tìm nơi có đầy đủ các yếu tố tiệm cận nhất với nhu cầu của mình.

Dẫn bé cùng đi tham quan và nghe tư vấn

Khi làm bất kể việc gì cũng cần có sự yêu thích mới có thể mang lại kết quả tốt. Đối với việc học tiếng Anh của bé cũng vậy, môi trường tạo sự hứng thú, lôi cuốn sẽ khiến bé học tập kiên trì và ham thích việc đến lớp mỗi ngày. Vì vậy, phụ huynh hãy dẫn bé theo cùng khi đến trung tâm Anh ngữ để tham quan và tìm hiểu trường. Tham khảo thêm ý kiến của bé trước trước khi quyết định cũng là yếu tố cần thiết.